Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Top 10 loài hoa phổ biến nhất của ngày Tết cổ truyền Việt Nam

23/11/2020 15:07

Từ xưa đến nay, hoa luôn được xem là thông điệp của tâm hồn và là biểu tượng của cái đẹp. Thưởng thức hoa là một nhu cầu về thẩm mỹ, về thú vui tao nhã của con người. Đặc biệt hoa càng có giá trị hơn khi mỗi dịp tết đến xuân về, tuy nhiên không phải bất cứ loài hoa nào cũng được dùng vào dịp tết, cùng Toplist điểm danh những loài hoa phổ biến của ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhé các bạn.

1. Hoa Mai Vàng

Vốn là loài hoa Tết phổ biến ở miền Nam, là đặc trưng của Tết miền Nam, hoa Mai phù với nhu cầu trang trí ở nhiều nơi như trang trí văn phòng, công ty, sân vườn, sảnh các tòa nhà… Ngoài ra, hoa Mai có ý nghĩa mang lại điều may mắn, thịnh vượng, tượng trưng cho Ngũ Phúc Thần. Đặc biệt, cành hoa Mai còn được đưa vào tác phẩm văn học như câu thơ: Mai cốt cách tuyết tinh thần (truyện Kiều – Nguyễn Du).

Hoa Mai Vàng

2. Hoa Đào

Nếu loài hoa Tết đặc trưng ở miền Nam là hoa Mai thì ở miền Bắc, hoa Đào xuất hiện hầu hết trong mọi nhà khi dịp Tết đến xuân về, có thể nói hoa Đào là loài hoa đặc trưng cho ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Ngoài ra, hình ảnh của cây hoa Đào còn gắn bó với tình yêu và duyên nợ của các cặp trai gái nông thôn, xuất hiện trong rất nhiều câu ca dao của Việt Nam.

Hoa Đào

3. Cúc Mâm Xôi

Hoa Cúc Mâm Xôi – một loài hoa phổ biến có tầm quan trọng về thượng mại. Cúc Mâm Xôi chậu đứng là sản phẩm của việc sử dụng những cành cúc đều hoa, màu sắc tươi thắm, mềm mại và đẹp mắt. Chậu được làm từ gốm sứ sang trọng, bề mặt bóng nhẵn với nhiều màu sắc và kiểu dáng đẹp mắt, phù hợp với nhiều không gian.

Cúc Mâm Xôi

4. Cúc Đà Lạt

Hoa Cúc Đà Lạt là loài hoa được trồng phổ biến ở xứ sở ngàn hoa Đà Lạt. Hoa với nhiều màu sắc rực rỡ, được trồng bán quanh năm nhưng số lượng tăng nhiều vào dịp Tết cổ truyền, hoa đẹp và chăm sóc đơn giản là sự lựa chọn dễ dàng cho người mua hoa.

Cúc Đà Lạt

5. Hoa Cúc Đại Đóa

Hoa Cúc Đại Đóa nở vào khoảng tháng 10 đến tháng 11 âm lịch và nở rộ khoe sắc rực rỡ vào tháng 12 âm lịch, chính vì vậy loài hoa này được sử dụng rất nhiều trong dịp lễ Tết. Những chậu hoa Hoa Cúc Đại Đóa làm sáng bừng không gian của ngôi nhà, sảnh tiếp khách, hiên nhà, cổng vào… mang không khí Tết và may mắn đến mọi gia đình. Đây còn là loài hoa mang ý nghĩa lạc quan, vui vẻ, màu vàng tài lộc sẽ là điềm lành cho mọi người vào năm mới.

Hoa Cúc Đại Đóa

6. Hoa Cúc Đồng Tiền

Hoa Cúc Đồng Tiền là loài hoa nở quanh năm, nhưng nở rộ vào cuối thu và đầu mùa hè. Loài hoa này trông rất bắt mắt với nhiều màu sắc, được trồng trong những chậu sứ và thường dùng để trang trí bàn làm việc, văn phòng hay những không gian nội thất quan trọng, đồng thời loài hoa này cũng rất phổ biến vào dịp tết cổ truyền ở Việt Nam.

Hoa Cúc Đồng Tiền

7. Hoa Lily Tết

Hoa Lily là một loài hoa tráng lệ, tượng trưng cho sự trong trắng và đức hạnh, được dùng phổ biến trong trang trí nhà vào ngày Tết đặc biệt là để thờ cúng, loài hoa này được bán rất nhiều vào dịp Tết và ở rất nhiều nơi. Đồng thời, khi gửi tặng một bó hoa Lily cho ai đó có nghĩa là bạn mong người đó được hạnh phúc, bình an và thịnh vượng.

Hoa Lily Tết

8. Hoa Trạng Nguyên Tết

Hoa Trạng Nguyên Tết được dùng làm hoa cảnh trang trí trong ngày Tết hay còn được gọi với cái tên là hoa cảnh Tết. Sắc đỏ của loài hoa này được cho là mang đến vận may, vận hên trong những ngày đầu năm. Chưng một chậu hoa Trạng Nguyên Tết sẽ làm cho không khí thêm tươi vui.

Hoa Trạng Nguyên Tết

9. Hoa Lan Hồ Điệp

Chậu hoa Lan Hồ Điệp là sản phẩm đẹp mắt và ấn tượng, với trang trí đơn giản nhưng nổi bật làm cho sản phẩm thu hút hơn. Chậu Lan Hồ Điệp nhiều cành sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên sinh động và đẹp mắt hơn. Đây cũng là món quà tặng có ý nghĩa về cả vật chất lẫn tinh thần dành cho đối tác làm ăn, bạn bè, người thân…

Hoa Lan Hồ Điệp

10. Hoa Đỗ Quyên Hồng

Hoa Đỗ Quyên Hồng được trồng trong chậu dùng để trang trí nội thất như đặt trên kệ, bàn khách, bàn ăn, tủ trang trí hay đặt ở góc phòng. Đây là loài hoa đẹp rực rỡ, là quà tặng đầy ý nghĩa cho những người thân yêu. Đặc biệt, chưng chậu hoa Đỗ Quyên Hồng trong nhà cho ngày tết thêm sung túc, ấm cúng.

Hoa Đỗ Quyên Hồng

Trên đây là 10 loài hoa phổ biến của ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam, quá quen thuộc phải không các bạn. 

Hà Anh

Bạn đang đọc bài viết "Top 10 loài hoa phổ biến nhất của ngày Tết cổ truyền Việt Nam" tại chuyên mục Các loài hoa.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của VIỆN NGHIÊN CỨU TRUYỀN THỐNG VÀ PHÁT TRIỂN - TADRI và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Viện phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://doithoaivanhoa.vn/ theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.